Youtube Partner là gì? Muốn kiếm tiền với Youtube phải biết điều này !

Bạn đã bao giờ nghe đến hay tìm cách đăng ký Youtube Partner để kiếm tiền chưa ? hay bạn có biết Youtube Partner là gì không ? Cùng Hưng tìm hiểu Youtube Partner là gì qua bài chia sẻ này nhé…

Kiếm tiền từ Youtube càng ngày càng phổ biến và được nhiều người biết đến. Gần đây bạn cũng có thể thấy có nhiều kênh Youtube nổi lên như một hiện tượng. Trong đó, có thể kể đến những kênh như Khoa Pug, Khá Bảnh, Bà Tân Vlog, Bà Già 61 Tuổi, Hoa Ban Food, Khoai Lang Thang, Fahoka, Savoury Days Kitchen…

Xu hướng làm Youtube hiện nay theo Hưng thấy không trừ bất kỳ ai, từ già đến trẻ, từ giang hồ?đến bác sĩ, từ một anh bán chó cho tới cô ca sĩ người mẫu.

Thậm chí là những doanh nghiệp lớn… Qua đó, chúng ta có thể thấy được tiềm năng rất lớn mà Youtube nói riêng, và sản xuất nội dung video nói chung có thể đem lại đúng không nào !

đăng ký kênh youtube kiếm tiền

Kênh bà Tân Vlog đạt lượng người đăng ký kỷ lục chỉ với 18 video

Vậy bạn đã bao giờ tự hỏi mình những câu hỏi này ?

 • Kiếm tiền từ Youtube là gì ?
 • Kiếm tiền với Youtube có thật hay không ?
 • Tải video lên Youtube có kiếm được tiền không ?
 • Tại sao nhiều người thích quay những video mộc mạc, hài hước, hay dân dã để tải lên Youtube ?
 • Bạn có biết càng ngày càng có nhiều kênh Youtube xuất hiện ?
 • Bạn có hay xem những bộ phim, MV của các diễn viên ca sĩ PHÁT HÀNH MIỄN PHÍ trên Youtube ?
 • Tiền ở đâu ra ?

Tại sao ? Tại sao và Tại sao…

Hưng nghĩ đây là những câu hỏi đa số những người mới đều muốn tìm câu trả lời. Chính Hưng cũng mất khá nhiều thời gian tìm hiểu về những điều này. Tìm hiểu về kiếm tiền trên mạng, kiếm tiền từ Youtube và kiếm tiền từ website. Vì vậy mà Hưng quyết định chia sẻ bài này đầu tiên. 

Với mục tiêu, sau khi đọc xong bài viết, bạn hiểu và biết được Youtube Partner là gì và việc bạn đang tìm tòi học hỏi là một việc hoàn toàn chính đáng.

Vậy để giải quyết những câu hỏi này, mời bạn cùng với Hưng tìm hiểu về các khái niệm hết sức căn bản.

Mà nếu bạn muốn xây dựng và phát triển kênh Youtube bền vững thì nhất định không thể bỏ qua nhé !

Hưng mong sau khi đọc xong bài chia sẻ này, bạn có thể hiểu được kiếm tiền trên Youtube là như thế nào ? Tiền ở đâu ra ?

Khái niệm căn bản cần nắm để có thể tự mình trả lời được đống câu hỏi phía trên ?. Cùng Hưng bắt đầu thôi nào…

YOUTUBE PARTNER LÀ GÌ ?

Youtube Partner hay gọi với tên đầy đủ là Chương trình đối tác Youtube (YPP) là một chương trình ra đời bởi Youtube. Nó cho phép người sản xuất nội dung video tải lên kênh Youtube có thể kiếm được tiền từ Youtube, thông qua hình thức đặt quảng cáo lên chính video đã tải lên. Hay nói cách dễ hiểu hơn, nó như một “bản hợp đồng” được cam kết giữa bạn (người quay, đăng video) và Youtube, khi bạn muốn kiếm tiền từ Youtube. Gồm các điều khoản mà bạn cần phải tuân thủ (Hưng nói vậy chắc mọi người dễ hiểu hơn nhỉ?).

youtube partner là gì

Bạn sẽ hỏi, vậy các điều khoản đó là gì ? có khó không ? Thật ra theo kinh nghiệm của Hưng thì nói khó không khó, nói dễ không dễ.

Nếu như bạn hiểu được nguyên tắc giá trị và nguyên tắc cho đi Hưng sẽ nói ở những bài sau thì có thể bạn cũng không cần quan tâm nhiều tới những điều khoản này.

Nhưng về cơ bản những điều khoản đó sẽ bao gồm cả Nguyên tắc cộng đồng  Điều khoản dịch vụ của YouTube cũng như các chính sách của chương trình Google AdSense, bạn bấm vào đường dẫn để xem chi tiết điều khoản hợp đồng nhé !kiếm tiền với youtube partner

NHỮNG LỢI ÍCH KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI THAM GIA YOUTUBE PARTNER

Khi đăng ký Youtube Partner thành công, đồng nghĩa với việc bạn được hưởng nhiều lợi ích cho việc sáng tạo và sản xuất video.

 • Bạn có quyền tham gia nhóm hỗ trợ người sáng tạo để học tập và đặt câu hỏi. Ở đây, bạn có thể thấy chính nhân viên Youtube sẽ là người hỗ trợ cho bạn.
 • Quyền sử dụng công cụ so sánh bản quyền (Copyright Match Tool) để coi xem có ai đang “ăn cắp” video của bạn không. Đây vẫn còn là một chức năng khá mới và đang được thử nghiệm ở một số kênh.
 • Quyền sử dụng các tính năng kiếm tiền với Youtube khác như: kiếm tiền từ việc hiển thị quảng cáo, người dùng đăng ký làm hội viên của kênh video bạn, nhận tiền tài trợ từ người hâm mộ, mở kệ bán hàng trên Youtube (hình thức này khá phổ biến ở nước ngoài)

ĐĂNG KÝ YOUTUBE PARTNER ! TẠI SAO KHÔNG ?

Bất kỳ ai, Hưng xin nhắc lại “bất kỳ ai” cũng có thể tham gia kiếm tiền với Youtube Partner. Nếu đáp ứng tối thiểu các điều kiện sau.

1. Bạn phải có một gmail, một kênh Youtube. Cái này là một điều chắc chắn phải thực hiện rồi, vì chúng ta đang kiếm tiền với Youtube mà, nên phải có một tài khoản Gmail để tạo kênh Youtube chứ ?. Hưng sẽ hướng dẫn các bạn ở bài cách tạo kênh Youtube chuẩn SEO nhé !

2. Hãy chắc chắn rằng kênh Youtube của bạn tuân thủ các chính sách và nguyên tắc cộng đồng (chúng ta cùng nhớ lại khái niệm “bản hợp đồng” ở trên nào)

3. Đảm bảo rằng bạn chỉ có 1 tài khoản AdSense. Hưng sẽ viết một bài chia sẻ về Google Adsense chi tiết cho các bạn. Ở đây các bạn chỉ cần hiểu Adsense “giống như một cái ví” để bạn rút tiền từ Youtube về. Đối với một kênh Youtube khi mới bắt đầu xây dựng và phát triển thì Adsense chưa cần thiết lắm. Hãy nghĩ đến điều kiện tiếp theo !

4. Đảm bảo rằng kênh của bạn đạt được ít nhất 1000 người đăng ký và 4000 giờ xem trước khi gửi đơn đăng ký tham gia Youtube Partner bạn nhé !

Theo Hưng biết thì Youtube đã đặt ra điều kiện này vào những tháng cuối năm 2018. Nhằm hạn chế, kiểm soát và có thể loại bỏ những kênh Youtube nội dung không phù hợp và không tuân thủ các chính sách và nguyên tắc cộng đồng. Hưng cũng xin được phép nhấn mạnh, đây cũng chính là tư duy chủ đạo của Hưng để xây dựng một kênh Youtube tạo thu nhập thụ động, ổn định, bền vững. Hưng sẽ có một bài về tư duy cho các bạn nhé ! Đừng quên đăng ký email để nhận thông báo bài chia sẻ của Hưng ở góc cuối bên phải blog bạn nhé  😀 !

5. Đăng ký tham gia chương trình đối tác Youtube khi đã vượt qua ngưỡng 1000 người đăng ký kênh và 4000 giờ xem trên kênh.

6. Cuối cùng đợi chờ là hạnh phúc ! Đợi Youtube xét duyệt để kênh bạn có thể kiếm tiền với Youtube thôi. Thời gian này mất tầm 1 tháng. Đội ngũ các bạn nhân viên của Youtube sẽ tự tay xem xét nội dung trên kênh của bạn có đủ tiêu chuẩn, điều kiện, có tuân thủ chính sách không.

Nếu có thì xin chúc mừng bạn nhé ! Và Hưng chắc chắn nếu bạn làm đúng những gì Hưng chia sẻ thì kênh của bạn sẽ  đủ điều kiện tham gia Youtube Partner 100%.

bật kiếm tiền youtube

Email chúc mừng kênh Youtube được tham gia chương trình đối tác Youtube

Nếu bạn làm không đúng như chia sẻ và không được duyệt thì sao ? Bạn cũng đừng lo lắng cứ tiếp tục sản xuất video và tải lên kênh đều đặn nhé ! TUY NHIÊN, bạn phải biết mình sai ở đâu và sửa lại cho đúng, thì kênh bạn mới được tham gia kiếm tiền với Youtube Partner.

TIỀN QUẢNG CÁO ĐƯỢC TÍNH VÀ TRẢ THẾ NÀO KHI THAM GIA VÀO YOUTUBE PARTNER ?

Có lẽ tới đây bạn vẫn đang thắc mắc, sau khi đã tham gia được vào chương trình đối tác Youtube rồi thì tiền quảng cáo sẽ được tính như thế nào ? Và nhận tiền ở đâu đúng không ? Chúng ta hãy cùng tiếp tục nào !

Để Hưng nói cho bạn hiểu tiền quảng cáo sẽ được Youtube tính như thế nào nhé !

Đầu tiên chúng ta cần thống nhất và làm rõ điều này. Youtube là một công ty con của tập đoàn mà ai cũng biết là ai, đó chính là Google. Và khi tham gia vào kiếm tiền với Youtube. Chúng ta cần làm rõ vai trò của 3 bên trong chương trình này như sau.

 • Thứ nhất, nhà kinh doanh, doanh nghiệp buôn bán hàng hóa, sản phẩm và dịch vụ. Đây là chính là người sẽ trả tiền cho Google để quảng cáo của họ sẽ được Google phân phối. Thông qua những kênh Youtube có tham gia chương trình đối tác Youtube (YPP) mà chúng ta đã tìm hiểu ở trên.
 • Thứ hai, Google sẽ phân phối và hiển thị quảng cáo cho doanh nghiệp đã trả tiền ở trên thông qua những kênh Youtube của chúng ta.
 • Thứ ba, đó chính là nhà sáng tạo (Creator), Youtuber hay người sản xuất video và tải lên Youtube. Ở đây có thể là chúng ta. Google chia phần trăm số tiền đã nhận được từ những doanh nghiệp cho chúng ta. Thông thường tỉ lệ này sẽ là chúng ta được 55% và Google sẽ được 45%

Tóm lại, bạn có thể thấy ở Google tạo ra nền tảng Youtube. Chúng ta đóng góp những video nội dung cho Youtube, cả 2 cùng được hưởng lợi.

Và doanh nghiệp sẽ là người phải trả tiền cho chúng ta thông qua Google. Google sẽ trả cho chúng ta thông qua “cái ví” ở phía trên bạn nhé (Google Adsense).

Thường thì Google sẽ tổng kết tiền vào ví cho chúng ta vào ngày 10 hàng tháng. Và tiến hành thanh toán cho chúng ta sớm hoặc muộn nhưng thường từ ngày 21 – 26 hàng tháng.

Bạn có thể ra ngân hàng rút hoặc thanh toán sẽ được chuyển thẳng vào thẻ ngân hàng của bạn. Ở đây Hưng có sở thích rút tiền đô, nên Hưng ra trực tiếp ngân hàng để rút tiền đô về nhà?

youtube trả tiền như thế nào

Email Youtube thông báo đã thanh toán tiền

NGOÀI HÌNH THỨC KIẾM TIỀN YOUTUBE PARTNER CÒN CÓ HÌNH THỨC KIẾM TIỀN NÀO KHÁC ?

Câu trả lời là có ! Ngoài kiếm tiền với Youtube bằng hình thức tham gia chương trình Youtube Partner. Bạn cũng có thể sản xuất những video có nội dung quảng bá cho chính sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ của bạn. Hoặc quảng bá cho sản phẩm và dịch vụ của một bên thứ ba nào đó.

Nếu bạn đã biết về bán hàng trên facebook, thì có thể xem hình thức này giống như bán hàng trên fanpage facebook. Bạn tự làm video để quảng cáo bán hàng cho bạn. Bằng cách này bạn có thể tạo ra nguồn thu nhập khác dựa vào nền tảng Youtube. Mình sẽ  dành một chuyên mục trên Blog để chia sẻ chuyên sâu về chủ đề này. Bạn hãy nhớ theo dõi nhé !

Bạn có thể xem thêm video tóm tắt Youtube Partner là gì bên dưới nhé !

 

LỜI KẾT

Nào, bây giờ bạn đã có thể hiểu được Youtube Partner là gì ? và tiền ở đâu ra chưa nào ?

Hưng tin là bạn đã có thể hiểu được tại sao ngày càng có nhiều kênh Youtube xuất hiện đúng không ?

Và những người sản xuất nội dung video đó lấy tiền ở đâu để trang trải chi phí sản xuất nội dung.

Nếu bạn đang có một ấp ủ một ý tưởng nào đó, một sở thích hay đam mê nào đó. Thì hãy bắt đầu lên kế hoạch sản xuất những video của riêng mình trong thời gian sắp tới đi nhé ! Hãy cùng Hưng tham gia vào cộng đồng những nhà sáng tạo trên Youtube nào !

Nếu thấy bài chia sẻ của Hưng về “Youtube Partner là gì” có giá trị với bạn. Thì đừng quên chia sẻ nó đến mọi người giúp Hưng nhé ! Cám ơn bạn nhiều ! Hãy luôn đồng hành cùng Hưng nhé !

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN