NGƯỜI THÀNH CÔNG LÀ NGƯỜI BIẾT CHO ĐI !

Chào mừng bạn đã đến với Hưng Chia Sẻ chấm Com! Tôi tên là Hưng, là “người cho đi” phía sau blog này!

Ai trong chúng ta cũng có những SỞ THÍCH VÀ ĐAM MÊ RIÊNG của mình. Có bạn thích làm bánh, có bạn lại thích đi du lịch và chia sẻ những câu chuyện thú vị ở những nơi mình đã đặt chân đến, có bạn lại thích nuôi những chú chó dễ thương, có bạn lại thích chia sẻ về những cuốn sách mình đã đọc hay những câu chuyện đời thường dưới góc nhìn không thể lẫn vào đâu được của bạn.

Vậy có bao giờ bạn tự hỏi bản thân mình rằng:”Làm sao tôi có thể sống với niềm đam mê đó ? hay nói đúng hơn là làm sao để BIẾN ĐAM MÊ THÀNH LỢI NHUẬN ?”

Hưng dám chắc là bạn đã tự hỏi bản thân mình những câu hỏi này rất rất nhiều lần. Nhưng điều gì đã ngăn bạn lại, điều gì đã ngăn bạn đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi đó ?

Có phải…

 • Công việc 8 tiếng / ngày và 5 ngày / tuần hiện tại đã chiếm quá nhiều thời gian, và tâm trí của bạn khiến cho những đam mê và sở thích đó cứ mờ dần đi, và ngay đến chính thời gian dành cho những người bạn yêu thương cũng không có.
 • Bạn không biết bắt đầu từ đâu và phải làm những gì ? Bạn không biết lựa chọn con đường nào để phù hợp với khả năng, với sở thích và đam mê ? Bạn lo sợ con đường phía trước còn quá mơ hồ với bạn ?
 • Hay việc kiếm tiền trên internet còn quá xa lạ đối với bạn ?
 • Bạn đã có một ý tưởng, một dự định mới, cụ thể hơn bạn muốn làm một điều gì đó trên internet, để thay đổi cuộc sống của bạn và đang cần tìm một bệ phóng để biến ý tưởng đó thành hiện thực ?

Dù vấn đề của bạn đang gặp phải là gì đi chăng nữa, thì bạn cũng đã có mặt ở đây, trong blog này của Hưng. Hưng tin chắc là bạn đang rất khát khao để thay đổi cuộc sống hiện tại.

Đừng quá lo lắng, những vấn đề bạn đang gặp cũng chính là vấn đề chung của mọi người. Nhưng liệu có được bao nhiêu người ngoài kia DÁM SUY NGHĨKHAO KHÁT THAY ĐỔI mạnh mẽ như bạn ?

Cá nhân Hưng cùng từng trải qua như thế !

Do đó bạn hãy đọc câu chuyện của Hưng bên dưới để hiểu hơn về lý do tại sao Hưng lại làm Youtube và tại sao blog Hưng Chia Sẻ Chấm Com ra đời! Và chắc chắn bạn sẽ tìm được cho mình một niềm cảm hứng và rất có thể là một hướng đi cho bạn đấy!

Con đường Hưng đến với Youtube và quyết tâm trở thành một Youtuber của Hưng cũng khá trầy trật, và sau những thất bại mà tưởng chừng như phải buông xuôi tất cả !

Tốt nghiệp đại học nhưng thích tự kiếm tiền trên internet. Đó là Hưng 🙂

Năm 2014, Hưng tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành công nghệ thông tin ở một trường đại học. Trong khi đám bạn đang chờ lấy bằng tốt nghiệp đại học thì Hưng đã được nhận vào làm ở một công ty có tiếng chuyên về kiểm thử phần mềm ở thành phố. Sau 2 tháng làm việc, vì lý do gia đình (ba Hưng mất sớm khi Hưng đang học năm cuối đại học), chị và em gái đi lấy chồng nên Hưng xin nghỉ việc ở công ty để về để phụ giúp gia đình.

Nhà Hưng mở quán cafe, bán tạp hóa và cho thuê phòng trọ. Bạn cũng biết nghề buôn bán, nhất là bán quán tạp hóa và cafe như “làm dâu trăm họ”, những bữa cơm hàng ngày không được yên lành bởi phải đứng lên ngồi xuống, bán những món đồ lắt nhắt cho khách đến mua hàng. Hàng ngày, Hưng phải thức khuya, dậy sớm để dọn hàng và chứng kiến những điều mà mình không thích diễn ra hàng ngày, hàng ngày. Hưng tự nghĩ trong lòng ? “Có rất nhiều cách để kiếm tiền, tại sao lại cứ phải cam chịu làm những công việc mà mình không thích, tiếp xúc những con người mà mình không ưa, rồi đến cả thời gian chăm sóc cho bản thân mình, ngay cả nhu cầu cơ bản nhất là được ăn một bữa cơm bình yên, được ngủ một giấc ngon lành còn không có, thì nói gì đến chuyện chăm sóc những người mình yêu thương ? Nói gì đến việc quan tâm và yêu thương người khác ?” 

Chính điều đó đã thôi thúc Hưng, và với bản tính không chịu khuất phục hoàn cảnh của mình đã đẩy Hưng đến với con đường kiếm tiền trên internet. Qua nghiên cứu và tìm tòi, Hưng đã biết đến kiếm tiền trên website của mình thông qua hình thức đặt quảng cáo của Google.

Đồng thời, Hưng đã lập thêm một website và tự chạy quảng cáo để bán hàng, bán những sản phẩm thiên nhiên, rồi tự làm người giao hàng cho chính sản phẩm của mình bán. Có tự đi giao hàng, thì bạn mới cảm nhận được nỗi khổ của những người giao hàng. Có những khi phải chạy thật nhanh, chạy không kịp nghĩ để có thể giao hàng cho khách đúng giờ ở hai nơi cách xa nhau vì khách bận đi công việc. Có những lúc đội mưa đi giao hàng cho khách và ướt như chuột lột. Có những lần giao hàng xong về đến nhà lại nhức đầu vì phải chạy quá nhiều ngoài đường. Vì là sản phẩm của mình bán, nên Hưng phải có trách nhiệm với khách hàng, chắc ai tự kinh doanh làm chủ sẽ hiểu được điều này. Việc bán hàng online đem đến cho Hưng khoản tiền cũng khá, có tháng Hưng lãi được hơn 15 triệu đồng, đó là lần đầu tiên Hưng kinh doanh online. Nhưng Hưng vẫn thích theo đuổi con đường kiếm tiền trên internet, tạo ra nguồn thu nhập thụ động với Google.

Google cho đi học tại Pullman Saigon Centre. Thích đồ ăn ở đây hơn học :))

Vừa bán hàng, vừa tìm tòi học hỏi cách để kiếm tiền với Google thông qua website của mình, Hưng đã gặp gỡ và học hỏi từ rất nhiều người thầy, rất nhiều người bạn, rất nhiều khóa học trong đó có khóa học về SEO website. Và Hưng nhớ chuyển biến lớn nhất là khi Hưng bỏ ra một số tiền để đầu tư cho bài viết trên website và đầu tư cho một số thứ khác nữa nhưng do Google cập nhật nên số tiền đó đã không cánh mà bay. Đây chính là bước ngoặt lớn với Hưng đến với con đường kiếm tiền trên Youtube. Hưng đã ngồi lại và suy nghĩ rất nhiều về con đường mình đi, về cách mình làm, và nhận ra cách mình làm không bền vững và chính thống, đúng theo chính sách của Google. Và Hưng cũng biết được rằng, để kiếm tiền trên internet, kiếm tiền với Google ngoài website còn có một con đường khác, đó chính là YOUTUBE. Con đường mà Hưng đã và đang theo đuổi cho đến ngày hôm nay đã là 3 năm với bao thất bại có, thành công có, niềm vui có và nỗi buồn cũng có. Một cuộc hành trình tuyệt vời ! Và Hưng xin biết ơn những gì đã đến với Hưng trong cuộc sống này, biết ơn những trải nghiệm quý báu, biết ơn những người thầy, những người bạn, và những người mà Hưng đã gặp gỡ, biết ơn cả những thất bại và biết ơn những gì mà Hưng đã đạt được ngày hôm nay.

Sau khi đạt được nút bạc của Youtube thì Hưng có tham gia một khóa học về PHÁT TRIỂN BẢN THÂN và PHÁT TRIỂN TƯ DUY. Thầy của Hưng đã nói với Hưng rằng: “Người thành công là người BIẾT CHO ĐIGIÚP ĐỠ mọi người. LÀ NGƯỜI CHO ĐI NHIỀU NHẤT, TRAO ĐI GIÁ TRỊ NHIỀU NHẤT đến cho mọi người”. Cũng chính từ câu nói ấy đã Đ-Á-N-H Đ-Ộ-N-G VÀO CON NGƯỜI Hưng, và Hưng đã suy nghĩ rất nhiều, tự nói với bản thân mình rất nhiều “Làm sao Hưng có thể trao đi giá trị của mình và giúp đỡ mọi người ?” Hưng nhận ra, xung quanh mình có rất nhiều người có những đam mê và sở thích riêng của mình. Nhưng ngoài công việc làm công ăn lương là chính, thì họ không biết cách biến đam mê, sở thích của mình thành một nguồn thu nhập khác để có thể sống thoải mái hơn. Chính vì vậy, mà trang blog này của Hưng đã ra đời. Nhằm mục đích, là Hưng có thể trao giá trị đến với nhiều người, giúp đỡ được nhiều người trong cuộc sống này. Cám ơn bạn vì đã ở đây !

Vì thế đến thời điểm hiện tại Hưng có mục tiêu & niềm tin lớn nhất rằng:

Hưng muốn hướng dẫn bạn sử dụng nền tảng mạng xã hội youtube xây dựng hình ảnh, thương hiệu cá nhân, làm cho nhiều người biết đến bạn. Giúp bạn biến đam mê, sở thích và công việc thường ngày thành nguồn thu nhập thụ động. Đồng thời, có thể phát triển thành doanh nghiệp trên internet nếu bạn muốn. Vì Hưng tin rằng, việc sở hữu một kênh youtube là cách tốt nhất và dễ dàng nhất, để xây dựng thương hiệu cá nhân, phát triển mối quan hệ và thu hút khách hàng tiềm năng trên internet !

TẠI HƯNG CHIA SẺ CHẤM COM BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC GÌ?

Ở blog này Hưng sẽ tập trung chia sẻ và hướng dẫn bạn xây dựng một kênh youtube chuyên nghiệp và từng bước biến nó thành một doanh nghiệp online để tạo nguồn thu nhập bền vững nhất. Và phương châm của Hưng đặt vào blog này đó chính là:”NGƯỜI THÀNH CÔNG LÀ NGƯỜI BIẾT CHO ĐI”

Blog của Hưng sẽ chia ra thành các chuyên mục lớn:

 • HỌC ONLINE: là chuyên mục hướng dẫn kiếm tiền với youtube dành cho người mới bắt đầu gồm 3 phần chính mà một người muốn theo đuổi con đường làm Youtube chuyên nghiệp cần trải qua và nắm rõ như: kiếm tiền với youtube, kiếm tiền affiliate với youtube, xây dựng thương hiệu . Nó cung cấp cái nhìn tổng quan về những khía cạnh mà youtube có thể đem lại và giúp bạn tận dụng được hết khả năng của nó để phục vụ cho sở thích và đam mê của bạn.
  • Kiếm Tiền Affiliate Với Youtube: Chuyên mục các bài hướng dẫn kiếm tiền Affiliate với youtube, cách có thể tạo ra nguồn thu nhập khác ngoài youtube hay nói khác hơn là chỉ sử dụng youtube làm đòn bẩy để tạo ra một nguồn thu nhập khác.
  • Kiếm Tiền Với Youtube: Chuyên mục các bài hướng dẫn kiếm tiền với youtube dành cho người mới bắt đầu. Những người chưa bao giờ tiếp xúc hoặc không có kiến thức gì về kiếm tiền với youtube thì đây là nơi thú vị dành riêng cho bạn luyện tập.
  • Xây Dựng Thương Hiệu: Chuyên mục các bài hướng dẫn cách xây dựng và phát triển thương hiệu cá nhân, xây dựng và phát triển thương hiệu doanh nghiệp trên internet một cách đơn giản. Và cụ thể ở đây là xây dựng và phát triển thương hiệu thông qua kênh youtube.
 • PODCAST: là chuyên mục dành cho việc giao lưu, chia sẻ những câu chuyện thành công và bài học khi thất bại của những youtuber. Mà chính họ là những người đã trải qua, để có thể tiếp thêm động lực, cũng như những kinh nghiệm cho những người đang xây dựng và phát triển, cũng như những người mới bước chân vào con đường theo đuổi đam mê kiếm tiền với youtube.
 • THUẬT TOÁN: là chuyên mục cập nhật các thuật toán mới nhất của youtube và các chính sách mới nhất của youtube giúp bạn nắm rõ luật của sân chơi youtube này. Đồng thời cũng góp phần giúp cho việc xây dựng và phát triển kênh youtube bền vững và ổn định hơn.
 • TƯ DUY: là chuyên mục giúp bạn có cái nhìn chiến lược đúng đắn ngay từ đầu, trước khi bắt tay vào xây dựng và phát triển một kênh youtube. Nó như kim chi nam cho mọi thứ bạn làm khi muốn xây dựng thương hiệu cá nhân trên youtube nói riêng, cũng như xây dựng thương hiệu cá nhân trên internet nói chung. Góp phần giúp cho thương hiệu cá nhân, thương hiệu doanh nghiệp và nguồn thu nhập thụ động được ổn định và bền vững.
Hưng luôn mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp và chia sẻ của bạn. Cho dù đó là một lời khen ngợi về một bài viết mà bạn thấy có ích, hay đơn giản chỉ là một lỗi về câu chữ. Đừng chần chừ hãy gửi tất cả những điều đó ở trang liên hệ, Hưng sẽ luôn trân trọng và biết ơn những lời góp ý từ bạn.

Ngoài ra bạn có thể theo dõi hoặc liên hệ với Hưng Chia Sẻ chấm Com tại:

Thân mến và hy vọng chúng ta sẽ là những người bạn của nhau.